ชุดประจำชาติไทยได้รับความนิยมระดับโลก

thai-unifrom

เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมของไทยไม่เป็นรองใครในเวทีการประกวดต่างๆ ซึ่งประเทศไทยได้มีชุดประจำชาติของสาวงามทั้งหลายที่ได้ไปประกวดในเวทีต่างๆ เครื่องแต่งกายประจำชาติที่มีราคาแพงต้องถูกออกแบบมาเพื่อคนสวยๆ และคู่ควร สามารถเห็นได้จากการเปิดตัวตามงานต่างๆ หรือจัดประกวดชุดแต่งกายประจำชาติขึ้นมานั้นเอง โดยสามารถเห็นได้ว่าเครื่องแต่งกายของคนไทยมีความงดงามขนาดไหนและคู่ควรกับคนที่ใส่มากแค่ไหน แต่ละชุดออกแบบมาเพื่อให้คนๆ หนึ่งได้ใส่ เพื่อนำไปแสดงต่อผู้คนภายในงาน เพียงแค่ชุดประจำชาติไทยก็สามารถโด่งดังได้เป็นธรรมดา

 

news-thai-body

เครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการสวมใส่ คงไม่พ้นชุดเที่ยวธรรมดาแต่ถ้าอยู่บนเวทีแล้ว เสื้อผ้าธรรมดาอาจเป็นสิ่งสำคัญเลยก็ได้ เนื่องจากบนเวทีการประกวดนางงามต่างๆ ได้ทำการออกแบบชุดประจำชาติขึ้นมาสำหรับนางงามที่ไปประกวดเพื่อประเทศของเรา โดยต้องดูบุคคลลิคของสาวงามก่อนว่าสามารถใส่ชุดแนวไหนได้ เพราะบุคลิกของแต่ละคนไม่เหมือนกันซึ่งถ้าทำชุดขึ้นมาก่อนแล้วรอสาวงามใส่อาจเป็นปัญหาใหญ่ ขั้นตอนในการออกแบบชุดประจำชาติต้องมีความคิดสร้างสรรค์อย่างมากถึงออกแบบได้แต่ละแบบเพื่อให้ผู้สวมใส่ดูโดดเด่นเป็นที่สะดุดตาของใครหลายๆคน  แนวความคิดถูกออกแบบตามความเหมาะสมของรูปแบบงานแต่สำหรับไทยแล้วจุดเด่นของเมืองไทยที่ชาวต่างชาตินึกถึงคืออะไร  ถ้ามาไทยแล้วต้องคิดถึงอะไรเป็นอันดับแรกซึ่งเหตุผลพวกนี้คือสิ่งแรกที่เข้ามาในหัวของคนออกแบบ เพราะถ้ามาเมืองไทยแล้วสิ่งแรกที่ต่างชาติมองคือ รถตุ๊กๆ เรือหางยาว การฟ้อนรำ และวัฒนธรรมไทยอีกหลายอย่าง

 

thai-body

จึงเป็นความคิดขึ้นมาว่าเราควรออกแบบแนวไหนที่มองแล้วรู้เลยว่าประเทศไทย โดยชาติไทยมีความลงตัวจากศิลปะการแสดงต่างๆ โดยมีเทคนิคการต่อสู้ มวยไทย เป็นเอกลักษณ์ของเมืองไทยซึ่งการออกแบบเสื้อผ้าพวกนี้ควรนำไปเป็นความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว จุดประสงค์ในการออกแบบเพื่อความสวยงามและโปรโมทสิ่งที่เรานำไปขายคือความเป็นไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก เครื่องแต่งกายถูกออกแบบให้เข้ากับคนใส่และไม่ลุ่มล่ามจนเกินไปต่อผู้ใส่ เพื่อความสะดวกในการเดินหรือแนะนำชุดต่างๆไป ควรนำเสนอชุดที่นักออกแบบภูมใจนำเสนอออกมาให้ดี เขาจะได้เข้าใจเรามากขึ้นและให้คะแนนความสวยงามของชุดได้ดีกว่าเดิม ซึ่งเราควรภูมใจชุดประจำชาติจิของเรามากที่สุด